THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM ĐẾN NGÀY

15/01/2021 23:59:59

THỐNG KÊ

Tác phẩm đã gửi: 1148 ảnh

Đã đăng ký tham gia: 115 tác giả

Địa phương: 17 tỉnh/thành

» THỂ LỆ

I. CHỦ ĐỀ, MỤC ĐÍCH CUỘC THI

1. Chủ đề: Cuộc thi “Ảnh đẹp Lâm Bình” lần thứ I, năm 2020.

2. Mục đích:

- Lựa chọn các tác phẩm ảnh đẹp về mảnh đất, con người Lâm Bình, nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về đất và người Lâm Bình, đặc biệt là những nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc, cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa, sản phẩm đặc trưng và tiềm năng du lịch của huyện Lâm Bình. Khơi dậy lòng tự hào của nhân dân các dân tộc huyện Lâm Bình.

- Khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Lâm Bình..., tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá Lâm Bình đối với du khách trong nước và quốc tế.

- Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020, kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập huyện và Lễ hội Lông Tông, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Lâm Bình Xuân Tân Sửu 2021.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được gửi ảnh tham gia dự thi.

III. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG, TÁC GIẢ, TÁC PHẨM DỰ THI

- Các tác phẩm dự thi không được vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc; đáp ứng yêu cầu, điều kiện theo “Thể lệ cuộc thi” do Ban Tổ chức quy định.

- Tác phẩm dự thi “Ảnh đẹp Lâm Bình” lần thứ I, năm 2020 phải được sáng tác tại địa bàn huyện Lâm Bình; thời gian từ khi thành lập huyện (26/02/2011) đến trước khi kết thúc thời hạn nhận tác phẩm dự thi; đảm bảo tính nghệ thuật, phản ánh chân thực về vùng đất, văn hóa, con người Lâm Bình; ảnh chụp những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội; các hoạt động lao động sản xuất, học tập, rèn luyện, công tác của cán bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân; những nét đặc sắc trong đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện; ảnh chụp lòng hồ sinh thái Lâm Bình, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh,…

- Mỗi tác giả tham gia cuộc thi “Ảnh đẹp Lâm Bình” lần thứ I, năm 2020 gửi không quá 20 tác phẩm. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Ảnh chưa gửi tham gia các hoạt động triển lãm và đạt giải ở các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên.

- Ảnh dự thi là ảnh kỹ thuật số định dạng JPEG; kích thước chiều dài nhất tối thiểu 3500pixel, độ phân dải 300dpi, dung lượng ảnh tối thiểu là 6MB. Mỗi file ảnh thay bằng tên tác phẩm và không ghi tên tác giả, không có ký hiệu đặc biệt. Mỗi tác giả sẽ gửi 01 phiếu dự thi (có mẫu đính kèm). Ban Tổ chức sẽ ghi mã số tác phẩm dự thi trước khi giao cho Ban Giám khảo chấm.

- Ảnh tham dự thi được sử dụng phần mềm xử lý ảnh để cắt cúp, cân chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch thực tế.

- Các tác phẩm dự thi không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức loại bỏ mà không cần thông báo cho tác giả. Trong trường hợp phát hiện tác phẩm dự thi không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm dự thi, trước, trong và sau cuộc thi đồng thời sẽ thu hồi giải thưởng (nếu có).

- Quyết định của Ban Giám khảo là kết quả chung cuộc.

IV. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

- Mỗi tác giả chỉ sử dụng 01 tên, 01 địa chỉ khi đăng ký dự thi.

- Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi. Tác giả gửi tác phẩm dự thi coi như đã chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ và cam kết tự nguyện chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức sử dụng với mục đích quảng bá, truyền thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội của huyện không nhằm mục đích thương mại.

- Các tác phẩm ảnh được chọn tham gia triển lãm Ban Tổ chức hỗ trợ nhuận ảnh 200.000đ/01 ảnh. Các tác phẩm đoạt giải thưởng không hỗ trợ nhuận ảnh.

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan khác. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

- Tác giả có ảnh đạt giải, ảnh treo triển lãm chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

V. QUYỀN SỬ DỤNG TÁC PHẨM

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi đạt giải thưởng hoặc chọn triển lãm với mục đích quảng bá, truyền thông phục vụ các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội của huyện không nhằm mục đích thương mại sẽ không phải trả chi phí nhuận ảnh hay quyền tác giả. Các tổ chức, cá nhân muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1. Ban Tổ chức Cuộc thi

- Trưởng Ban Tổ chức: Phó Chủ tịch UBND huyện.

- Phó Trưởng Ban Tổ chức: Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin.

- Ủy ban Nhân dân huyện mời lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham gia Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

- Các thành viên: Các cơ quan, đơn vị liên quan.

2. Ban Giám khảo Cuộc thi: Ủy ban Nhân dân huyện mời Nghệ sĩ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang.

- Thành lập Tổ Thư ký giúp việc cho Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.

VII. KINH PHÍ, GIẢI THƯỞNG

1. Kinh phí: Từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của huyện và nguồn xã hội hóa.

2. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất, trị giá: 8.000.000 đồng/giải.

- 05 giải Nhì, trị giá: 5.000.000 đồng/giải.

- 07 giải Ba, trị giá: 3.000.000 đồng/giải.

- 10 giải Khuyến khích, trị giá: 2.000.000 đồng/giải.

- Giải tác phẩm được công chúng bình chọn nhiều nhất trên Cổng Thông tin điện tử huyện Lâm Bình, trị giá: 5.000.000 đồng.

- Các tác phẩm đạt giải và chọn triển lãm sẽ được cấp Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- Tùy theo nguồn kinh phí huy động được từ xã hội hóa, Ban Tổ chức có thể điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

VIII. THỜI GIAN, PHƯƠNG THỨC GỬI ẢNH DỰ THI

1. Thời gian nhận tác phẩm: Tác giả gửi file ảnh từ ngày phát động cuộc thi (tháng 10/2020) đến hết ngày 30/12/2020.

2. Phương thức gửi tác phẩm dự thi

- Tác giả gửi ảnh tham gia cuộc thi tại website http://anhdeplambinh.com

3. Thời gian chấm ảnh:

- Chấm ảnh dự thi: Cuối tháng 01/2021.

- Tổ chức Tổng kết, trao giải và khai mạc triển lãm: Tháng 02/2021.

- BTC sẽ thông báo kết quả cuộc thi và ảnh được chọn triển lãm qua email của tác giả.

- Giải đáp thông tin liên hệ: Ban Tổ chức cuộc thi (Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lâm Bình. Điện thoại: 0981.526.528 (đồng chí Cao Văn Minh - Phó trưởng Ban Thường trực)).

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi “Ảnh đẹp Lâm Bình” lần thứ I, năm 2020. Trường hợp có những điều chỉnh, bổ sung các quy định của Thể lệ, Ban Tổ chức sẽ ra thông báo tiếp theo. Ban Tổ chức kính mời các nghệ sĩ, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh, các tổ chức và cá nhân tích cực gửi ảnh tham gia góp phần cho cuộc thi “Ảnh đẹp Lâm Bình” lần thứ I, năm 2020 thành công tốt đẹp./.

Gia hạn nhận ảnh

BTC gia hạn nhận ảnh cho đến hết ngày 15/1/2021